0989891176

Dịch vụ lắp báo động chống cướp ngân hàng

Lắp đặt báo động cho ngân hàng

Tại sao cần lắp báo động chống cướp cho ngân hàng

Gần đây xảy ra những vụ cướp táo tợn lấy đi hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng. Điều này khiến dư luận hoang mang về an ninh ngân hàng và tiền gửi tại đó. Từ như ngân hàng nhỏ đến ngân hàng lớn đều xảy ra các vụ cướp tiền tại phòng giao dịch. Các đối tượng cướp rất manh động sử dụng súng và chất nổ tự tạo để đe dọa nhân viên ngân hàng. Điều này đặt ra vấn đề đảm bảo an ninh cho ngân hàng Việt Nam nói chung.

Ngân hàng đều lắp camera an ninh tuy nhiên chỉ riêng camera là không đủ. Vì camera được lắp để ghi hình an ninh, không có tác dụng cảnh báo. Tuy nhiên bọn tội phạm thường bị mặt nên rất khó nhận dạng. Thêm nữa những vụ cướp xảy ra rất nhanh chỉ trong vài phút khiến việc nhận dạng truy tìm càng khó khăn hơn.

Để giải quyết vấn đề trên, các ngân hàng tăng cường triển khai hệ thống báo động chống cướp tại phòng giao dịch và máy ATM. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã yêu cầu phòng giao dịch, cây ATM của tất cả các ngân hàng đều phải lắp báo động chống cướp, tăng cường hệ thống an ninh, lấy lại niềm tin của khách hàng gửi tiền. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc lắp báo động chống cướp cho ngân hàng. Khi có sự cố, ngân hàng có thể ấn nút báo động cho các cơ quan chức năng và người dân xung quanh đến ứng cứu, trợ giúp. Điều này giúp ngăn chặn đối tượng bỏ trốn và thu hồi tài sản bị cướp nhanh chóng nhất.

Giới thiệu về hệ thống báo động chống cướp cho ngân hàng

Hệ thống báo động an ninh chống đột nhập gồm một cụm thiết bị: tủ trung tâm báo động; các đầu báo cảm biến và nút ấn báo động; hệ thống dẫn nối đến đường điện thoại; loa báo động kết nối với nhau và kết nối với đường thuê bao điện thoại. Hệ thống hoạt động theo cơ chế vô tuyến và hữu tuyến. Thiết bị an ninh được kích hoạt trong chế độ chờ. Khi bị đột nhập hoặc cướp, nhân viên ngân hàng chỉ cần nhấn nút thì tín hiệu báo động sẽ được truyền đi, kèm theo đó là thông báo địa điểm đang bị cướp. Thông tin sẽ được thông báo lần lượt đến các số điện thoại đã cài trong tủ trung tâm.

Hệ thống báo động ngân hàng được kết nối với 8 – 12 số điện thoại của các cơ quan an ninh và an ninh, quản lý ngân hàng muốn thông báo khi xảy ra vụ cướp. Có thể cài đặt số điện thoại bàn hoặc số điện thoại di động. Chỉ sau khi nhấn nút (lắp đặt ở dưới bàn giao dịch viên), tín hiệu báo động sẽ truyền đi trong tích tắc, các lực lượng hỗ trợ sẽ có mặt tại địa điểm bị cướp để hỗ trợ, xử lý tình huống hoặc triển khai lực lượng vây bắt nếu phản ứng nhanh và có tổ chức.

Hệ thống báo động chống cướp cho phòng giao dịch

– Tủ trung tâm báo động: Nhận tín hiệu cảnh báo từ các cảm biến hoặc khi giao dịch viên ấn nút khẩn cấp. Sau đó xử lý và phát ra những tín hiệu cảnh báo tương ứng; quay số thông báo đến những số điện thoại đã được cài đặt trước. Tủ trung tâm được gắn trên tường có hộp bảo vệ để tránh va chạm, phá hoại. 

– Cảm biến chuyển động: Báo về tủ trung tâm khi có người xâm nhập vào khu vực an ninh. Thiết bị sử dụng tia hồng ngoại. Khi có người hay vật thể che khuất tia thì cảm biến sẽ gửi tín hiệu báo động.

– Cảm biến từ: Gồm 2 thanh từ kết nối với nhau, thường được lắp ở cửa. Mỗi cánh cửa sẽ được lắp một miếng từ , khi mở cửa mà chưa tắt báo động thì cảm biến từ sẽ gửi tín hiệu cảnh báo đến tủ trung tâm và kích hoạt hệ thống báo động. Cảm biến từ còn được lắp tại két, kho tiền.

Trọn bộ báo động chống cướp cho ngân hàng

– Cảm biến kính vỡ: Kính là loại vật liệu thường được dùng nhiều trong các ngân hàng. Do đó cảm biến kính là rất cần thiết. Có nhiệm vụ cảnh báo trường hợp kính bị vỡ do bị phá, đập.

– Loa báo động, còi hú: Dùng để cảnh báo, khiến cho bọn tội phạm lo sợ. Loa thường lắp tại các khu vực rộng để đảm bảo truyền âm tốt.

– Nút ấn khẩn cấp thường đặt ở dưới bàn của giao dịch viên. Khi có sự cố giao dịch viên có thể dễ dàng ấn nút để các lực lượng đến ứng cứu.

Hệ thống báo động chống trộm cướp cho máy ATM

Giới thiệu Tủ báo động trung tâm

– Sử dụng điện đầu vào AC220V, kèm pin sạc dự phòng để phòng khi mất điện, cắt điện

– Có cổng USB để lập trình và cập nhập firmware

– Tín hiệu thiết bị cảm biến không dây và điều khiển từ xa  được mã hóa 66 bit với công nghệ SecuriCode

– Tích hợp được nhiều loại cảm biến : Công tắc từ, cảm biến nhiệt, cảm biến khói, cảm biến rung, cảm biến quang…

– Phương thức cảnh báo: Báo động bằng còi báo (85dB đến 105dB) và Nhắn tin SMS đồng thời tới 6 số điện thoại di động hoặc điện thoại cố định( Báo bằng tin nhắn hoặc Lời nhắn ). Kết nối với phòng cảnh sát, công an khu vực và các nhân sự quản lý ATM.

– Lời nhắn được ghi âm dài 20 giây, được người sử dụng ghi lại để nói địa chỉ của cây ATM . Tin nhắn thông báo địa chỉ cây ATM.

– Có thể bật tắt báo động từ xa qua thiết bị điều khiển cầm tay hoặc qua tin nhắn bằng điện thoại  di động đã được cài đặt trong bộ điều khiển trung tâm.

–  Báo động khi dây đầu vào cảm biến hoặc dây còi bị cắt.

– Thông báo tới các số điện thoại đã đăng ký về tình trạng hệ thống như: mất điện nguồn AC, pin yếu, thời điểm bật, tắt hệ thống báo động, chủ thể bật tắt báo động….

– Có thể quản lý giám sát nhiều tủ báo động một lúc

– Có tính năng chống báo động giả

– Chống chịu bụi. Nhiệt độ hoạt động ổ định 0 – 60 °C

Giới thiệu thiết bị báo động gắn trong máy ATM

– Cảm biến nhiệt độ: Báo động khi nhiệt độ tại máy ATM tăng đột biến. Đầu báo động này có nhiệm vụ phát hiện và cảnh báo trong trường hợp ATM bị khò, hàn hoặc đốt phá.

– Cảm biến báo rung: Báo động khi có chấn rung mạnh tại máy ATM. Đầu báo này có nhiệm vụ phát hiện và cảnh báo trong trường hợp ATM bị đập phá hay di chuyển.

– Cảm biến từ: Gồm 2 thanh cảm biến từ gắn ở két. Cảm biến sẽ báo về tủ trung tâm khi không còn sự tiếp xúc của thiết bị. Đầu báo này có nhiệm vụ phát hiện và cảnh báo khi cửa két hoặc gắn ở cửa cabin ATM.

– Cảm biến hồng ngoại: Báo động khi có người xâm nhập vào khu vực cấm. Loại này tùy thuộc vào yêu cầu từ bên ngân hàng. Trên cây ATM cảm biến này thường được gắn trong cabin để két đựng tiền.

– Cảm biến khói: Hỗ trợ cho cảm biến nhiệt độ. Loại cảm biến này không thực sự cần thiết. Lắp đặt tùy thuộc yêu cầu của khách hàng.

– Còi báo động: Gắn ở trên cây ATM. Hú báo động tại chỗ để cảnh báo kẻ đột nhập và gây chú ý của mọi người xung quanh.

Thuyết minh nguyên lý hoạt động của hệ thống báo động chống cướp ngân hàng

Tất cả hệ thống báo động sẽ được quản lý bằng phần mềm quản lý báo động tập trung cài trên máy chủ của hội sở chính. Khi có bất cứ tín hiệu báo động nào tại phòng giao dịch hay trên ATM thì sẽ hiện thông báo trên phần mềm. Người quản lý giám sát có thể nhanh chóng biết được nơi nào đang có sự cố. Từ đó cán bộ hội sở chính có thể gọi hỗ trợ, thông báo cho cảnh sách.

nguyên lý hoạt động của báo động chống cướp ngân hàng

Khi chi nhánh, phòng giao dịch bị cướp, tội phạm phá đi vào khu vực an ninh gắn báo động, phá két hoặc nhân viên ngân hàng ấn nút báo động khẩn cấp thì hệ thống báo động được kích hoạt. Tủ trung tâm phát ra tín hiệu báo động qua loa, đèn, còi báo và ngay lập tức gọi điện đến các số điện thoại lập trình sẵn. Trên máy chủ phần mềm báo động sẽ hiện zone đang báo có cướp, hội sở sẽ nhanh chóng biết được.

Nguyên lý hoạt động của báo động trên máy ATM như sau: Khi có kẻ gian thực hiện việc cậy cửa, khò, hàn, di chuyển hoặc đập phá máy ATM, hệ thống sẽ tự động phát ra âm thanh báo động và gọi điện theo số được lập trình. Người quản lý và vận hành máy ATM sẽ kiểm tra thông tin về sự cố qua camera. Nếu báo động giả: Tắt báo động bằng cách gọi điện thoại vào bộ điều khiển, tắt, mở báo động từ xa. Nếu báo động thật: Báo cho các lực lượng công an, an ninh ngân hàng giải quyết.

Hiệu quả của hệ thống báo động cảnh báo đột nhập cho ngân hàng

Khi xảy ra cướp, giao dịch viên chỉ cần ấn nút, hệ thống báo động được kích hoạt, các cơ quan chức năng sẽ can thiệp nhanh chóng, những người đi đường xung quanh cũng biết được tình hình vào hỗ trợ ứng cứu. Từ đó sẽ ngăn chặn được vụ trộm cướp, không để thiệt hại về tài sản xẩy ra.

báo giá báo động chống cướp cho ngân hàng

Việc lắp đặt các thiết bị báo động này không tốn kém nhiều. Một hệ thống báo động chống cướp hoàn chỉnh được lắp đặt chỉ tốn 5-7 triệu đồng, phù hợp với khả năng kinh tế của các ngân hàng và mang lại hiệu quả cụ thể cho công tác đảm bảo an ninh trậpi ích cho ngân hàng. Với việc kết hợp dùng cả camera an ninh và báo động chống cướp thì công tác an ninh của phòng giao dịch ngân hàng được nâng lên rất cao. Thêm nữa việc sử dụng công nghệ an ninh giúp đội an ninh có thể hoạt động hiệu quả hơn. Mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng đến giao dịch.

Công ty thi công, lắp đặt báo động chống cướp ngân hàng

Bách Khoa Việt là đơn vị thi công lắp đặt báo động chống cướp chuyên nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi đã lắp đặt thành công hệ thống cảnh báo đột nhập cho rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam. Các ngân hàng là khách hàng của Bách Khoa Việt gồm: Ngân hàng Quân đội MB; Ngân hàng Nông nghiệp Agribank; Ngân hàng Dầu khí GPBank; Ngân hàng Agribank; Ngân hàng VietinBank; Ngân hàng TMCP Đông Á; Ngân hàng VPBank; Ngân hàng An Bình. Với chất lượng và giải pháp tốt, rất nhiều ngân hàng lớn đã lựa chọn Bách Khoa Việt là đơn vị thi công hệ thống an ninh.

Nếu quý khách đang tìm kiếm một công ty lắp báo động chống cướp chuyên nghiệp và uy tín, hãy liên hệ ngay với Bách Khoa Việt để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi tin rằng giải pháp báo động của chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu quý khách và tiêt kiệm tiền bạc nhất. Thông tin quý khách vui lòng liên hệ để nhận tư vấn báo giá báo động chống cướp:

Công ty Cổ phần Thiết bị An ninh Bách Khoa Việt
Trụ sở: Số 310 Giải Phóng, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 02438688822 – 0914363499 – 0913112698
Email: info@bachkhoaviet.net
Website: bachkhoaviet.com/

Trả lời