0914.363.499

Cách xem lại camera Hikvision đơn giản nhất

Khi sử dụng camera, một tính năng rất quan trọng và cần thiết đó chính là xem lại video camera ghi được. Đó là lý do nhiều người lắp camera. Nhiều khách hàng của Bách Khoa Việt còn chưa biết cách xem lại camera Hikvision khi mua về sử dụng. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn quý khách cách xem lại camera Hikvision đơn giản nhất.

1. Xem lại camera Hikvision bằng màn hình LCD, TV

Với cách này bạn cần phải có 1 màn hình LCD hoặc màn TV kết nối trực tiếp với đầu ghi qua dây HDMI, VGA hoặc AV. Ta kích chuột phải vào màn hình sẽ hiện ra mục Menu. Để xem lại ta vào mục Playback (Phát lại). Bạn có thể xem chi tiết trong video bên dưới đây.

Ta có thể chọn các chế độ xem lại camera tại góc trái màn hình. Ở đây tôi chọn là Normal tức ghi hình bình thường. Tiếp đó chọn camera muốn xem lại. (Tùy từng đầu ghi mà có thể xem lại 1, 4, 8 hoặc nhiều hơn trên cùng một màn hình). Tiếp đó bạn chọn ngày tháng và thời gian muốn phát lại video. Khi đó ở dưới sẽ hiện ra mục màu xanh là thời gian mà camera ghi lại hình ảnh. Ta click chuột vào để xem và có thể kéo tùy ý. Ở bên dưới có các thanh tua nhanh, chậm và chụp ảnh màn hình. Xem lại camera Hikvision trực tiếp như thế này sẽ rất mượt và không bị giật hình.

2. Xem lại camera Hikvision bằng phần mềm iVMS-4200

Để xem lại camera Hikvision trên máy tính ta có thể dùng phần mềm iVMS-4200 hoặc gõ địa chỉ IP đầu ghi (Tên miền thiết bị) vào trình duyệt web.

Để xem trên phần mềm quản lý camera chuyên dụng iVMS-4500 thì ta cần tải phần mềm về. Bạn nhấp vào link tải về rồi tiến hành cài đặt. Chỉ cần ấn Next đến khi phần mềm thông báo cài thành công là được.

Đầu tiên các bạn phải cài đặt phần mềm iVMS 4200. Nếu chưa có các bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt và cấu hình phần mềm ivms 4200.

Bước 1: Trên giao diện chính của phần mềm các bạn kích vào Remote Playback  hoặc Xem lại để có thể xem video camera ghi được.

cach-xem-lai-camera-tren-ivm-4200

Bước 2: Khi đó giao diện Playback sẽ hiện như hình dưới.

Cách xem lại camera Hikvision năm 2017

Bạn nhìn sang bên tay trái có các mục Camera, Ngày tháng, Giờ. Đầu tiên bạn tích vào camera muốn xem. Tiếp đến là tích vào ngày muốn xem. Sau khi các bạn chọn camera thì ô ngày sẽ hiện thêm các mục màu đỏ ở dưới dây của ngày. Ngày nào có hình ảnh nó sẽ có một dấu tam giác đỏ ở dưới chân. Tiếp đó bạn chọn giờ bắt đầu và giờ kết thúc muốn xem. Cuối cùng bạn ấn Search sẽ hiện ra khung thời gian có màu. Bạn muốn xem đoạn nào thích click chọn đoạn đó.

3. Xem lại camera an ninh trên điện thoại di động

Để xem lại camera Hikvision trên điện thoại di động ta có thể dùng phần mềm iVMS-4500 hoặc Hik-Connect. Cách xem lại camera Hik-Connect bạn có thể xem chi tiết tại bài viết “Hướng dẫn xem Hik-Connect trên điện thoại di động” của Bách Khoa Việt. Để xem lại camera trên iVMS-4500 ta mở phần mềm lên vào mục Phát lại remote (Remote Playback).

Khi đó giao diện xem lại camera sẽ xuất hiện. Bạn nhấp vào 1 ô dấu cộng để chọn camera xem lại.

Xem lại camera Hikvision

Danh sách camera sẽ hiện lên kèm ngày giờ. Bạn chọn camera muốn xem lại, thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc cần xem.

Cách xem lại camera Hikvision trên ivms-4500

Ta có thể xem lại nhiều camera cùng một lúc. Muốn xem camera nào thì bạn làm các thao tác như bên trên. Bạn kéo thành màu xanh dương để tua thời gian. 

 

4. Cách xem lại camera trên trình duyệt web

Đây là 1 cách xem lại camera Hikvision trên máy tính. Cách này rất tiện vì bạn không phải tải phần mềm về. Để xem lại camera trên trình duyệt web thì bạn mở trình duyệt vào gõ địa chỉ IP của đầu ghi (Hoặc tên miền thiết bị) vào. Bạn nên xem bằng IE hoặc Firefox (Trên Google Chrome hay bị lỗi hình).

Sau đó ta click chuột vào Playback (Phát lại). Giao diện phần xem lại camera Hikvision trên trình duyệt sẽ hiện ra như hình dưới.

Đầu tiên bạn chọn camera muốn xem lại (Mục 1) tiếp đó chọn ngày tháng năm để xem lại (Mục 2). Mục 3 là mốc thời gian cố định (Ví dụ bạn muốn xem lúc 8:00:00 thì nhập vào, nếu không thì bỏ qua mục này). Sau đó bạn chọn vào 1 ô trống rồi ấn vào biểu tượng Play ở mục 4. Thanh màu xanh bên dưới chính là thời gian camera ghi lại. Bạn có thể kéo để chọn thời gian muốn xem lại video.

Kết luận

Trên đây là 4 cách để xem lại camera Hikvision mà Bách Khoa Việt giới thiệu cho bạn. Những cách này rất dễ thực hiện và không yêu cầu hiểu biết về kỹ thuật. Chúc bạn thành công!

Hãy đăng ký theo dõi trang https://bkv.vn/ để đọc những tin tức và hướng dẫn mới nhất về camera Hikvision nhé!

Trả lời