0989891176

Agribank chi nhánh Bắc Giang bị cướp giữa ban ngày

Chi nhánh ngân hàng Agribank Bắc Giang bị cướp

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa xác nhận với việc một chi nhánh ngân hàng vừa bị cướp. Theo đại diện của Agribank thì vào 3h10 chiều nay, một kẻ bị mặt bất ngờ xông vào phòng giao dịch chi nhánh Dĩnh Kế (Bắc Giang) cướp đi một số tiền lớn. Kiểm tra sơ bộ thì số tiền bị cướp khoảng 700 triệu đồng.

vụ cướp ngân hàng agribank tại Bắc Giang

Chi nhánh ngân hàng Agribank Dĩnh Kế (Bắc Giang) bi cướp.

Dựa vào lời khai của nhân viên ngân hàng và camera an ninh, nghi phạm là nam giới. Hắn cao khoảng 1m65, đội mũ lưỡi trai, bị khẩu trang và đeo găng tay. Nghi phạm cầm vật nghi là súng và một bọc đen là mìn tự chế đe dọa, uy hiếp các nhân viên, yêu cầu đưa tiền. Hắn cho tiền vào balo rồi tẩu thoát bằng xe máy Susuki Viva. Nhân viên đã nhớ biển số xe tên cướp và camera ngoài cửa cũng ghi lại. Biển số xe tên cướp tẩu thoát là biển kiếm soát Bắc Giang 5850. Không biết đây có phải là biển giả đánh lạc hướng điều tra không. Toàn bộ diễn biến vụ việc chỉ diễn ra trong vòng vài phút.

Hình ảnh kẻ cướp ngân hàng ở Bắc Giang trong camera an ninh - Ảnh 2

Ảnh tên cướp ngân hàng trích xuất từ camera an ninh.

Ngay sau đó cán bộ ngân hàng hô hóa người đuổi theo đến 1km rồi mất dấu hắn. Khi chạy trốn kẻ này bỏ lại chiếc bọc cầm theo, bao gồm đồng hồ và dây diện. Đây có thể là mìn tự chế mà tên cướp dùng để đe dọa mọi người.

ngân hàng agribank bị cướp

Dựng lại hiện trường vụ cướp ngân hàng.

Công an đang phong tỏa hiện trường để phục vụ điều tra. Các bằng chứng đều được cung cấp để truy bắt tội phạm. Theo Agribank, đơn vị đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên vụ việc không bị tổn thất về tài chính.

Cập nhập: Tên cướp ngân hàng Agribank đã bị bắt. Tên nghi phạm là Nguyễn Đức Minh (SN 1983, trú tại xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang).

Đến trưa ngày 27/1, xác định Minh là nghi phạm trong vụ án công an đã bắt giữ Minh. Công an điều tra đã thu giữ một khẩu súng ngắn bằng nhựa tại một ao nước ở thôn 3 (xã Tân Thịnh, huyện Lạng Giang), cùng với một xe máy tại nơi tạm trú của Minh ở ngõ 164 đường Cao Kỳ Vân, phường Thọ Xương (TP Bắc Giang).

Bước đầu Minh khai do nợ nần nên đi cướp ngân hàng. Sau khi cướp được tiền đối tượng giấu 560 triệu đồng ở khu vườn tại nhà bố mẹ vợ (xã Phi Mô, huyện Lạng Giang) và hơn 320 triệu đồng trên ô tô, số còn lại mang đi trả nợ, tiêu xài. Cơ quan công an đã thu hồi 1,08 tỷ đồng.

Bắt nóng nghi phạm cướp ngân hàng Agribank ở Bắc Giang

Cần phải lắp báo động chống cướp cho ngân hàng

Trước tình trạng cướp ngân hàng xảy ra liên tục trong năm 2017 thì các ngân hàng phải có biện pháp bảo vệ hiệu quả. Việc trang bị camera an ninh là điều cần thiết nhưng chưa đủ. Do camera chỉ ghi hình chứ không có tác dụng cảnh báo. Vì thế các ngân hàng cần lắp báo động chống cướp cho các phòng giao dịch của mình. Ta có thể thấy đa phần các vụ cướp ngân hàng trên báo là do chi nhánh chỉ có camera. Do đó việc lắp báo động cho chi nhánh ngân hàng là rất cần thiết. Ngân hàng VietinBank sau khi bị cướp đã liên hệ Bách Khoa Việt để lắp báo động cho các phòng giao dịch.

Lắp báo động chống cướp cho ngân hàng

Số tiền đầu tư lắp báo động chống cướp không hề nhiều. Khi so với số tiền bị cướp và uy tín của ngân hàng thì không đáng bao nhiêu. Hệ thống báo động chống cướp giúp cảnh báo từ xa, gọi công an khu vực đến nhanh chóng. Từ do ngăn chặn các vụ cướp ngân hàng xảy ra và khiến kẻ cướp hoảng sợ. Ngoài ra việc đảm bảo an ninh giúp cho khách hàng an tâm gửi tiền hơn. Chắc chắn các chi nhánh ngân hàng bị cướp sẽ khiến khách hàng e ngại đến giao dịch.

Quý khách có nhu cầu lắp báo động cho phòng giao dịch ngân hàng vui lòng liên hệ Bách Khoa Việt. Chúng tôi là đơn vị lắp báo động chống cướp cho MBBank, ABBank, GBBank, GPBank, VietinBank… Do đó quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ lắp báo động chống cướp của chúng tôi. Quý khách có xem chi tiết trong bài viết giải pháp lắp báo động cho ngân hàng.

Trả lời