0989891176

Hướng dẫn bảo trì máy chấm công đúng cách

bảo trì máy chấm công

Trong quá trình sử dụng, việc bảo trì máy chấm công là một việc cần thiết và quan trọng để giúp cho máy có thể hoạt động tốt và tránh hỏng hóc. Bảo trì và vệ sinh máy chấm công như thế nào cho bền là điều quan tâm của khá nhiều khách hàng. Trong bài viết này Bách Khoa Việt xin chia sẻ với quý khách cách bảo trì máy chấm công nhanh chóng và giúp máy hoạt động tốt nhé. Công việc bảo trì máy chấm công khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện dễ dàng và tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

cách bảo trì máy chấm công

Các thiết bị máy chấm công, kiểm soát ra vào đang ngày càng phổ biến đối tại các công ty, doanh nghiệp, các xưởng sản xuất, khu công nghiệp, văn phòng, nhà máy, quán ăn…. Đối với những công ty đông nhân viên thì việc chấm công bằng máy tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí quản lý. Ngay cả những hộ kinh doanh cũng dùng máy chấm công để chấm công nhân viên chính xác, công bằng hơn. Sau một thời gian sử dụng, máy chấm công phải đọc quá nhiều mẫu vân tay sẽ làm máy chạy chậm đi hoặc bớt nhạy. Chỉ cần một số thao tác vệ sinh, bảo dưỡng là máy chấm công có thể hoạt động tốt như mới.

Cách bảo trì máy chấm công vân tay đơn giản nhất:

  • Vệ sinh đầu đọc vân tay là bộ phận được tiếp xúc nhiều nhất trên máy chấm công. Bộ phận này dễ bị bụi bẩn, mồ hôi bám vào, lâu ngày sẽ kém nhạy. Để vệ sinh thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị khăn mềm và chất lau chùi kính. (Có thể dùng nước rửa màn hình LCD). Bạn phun một ít dung dịch tẩy rửa rồi dùng khăn mềm lau nhẹ cho khô và sạch. Thao tác này nên làm cẩn thận để tránh trầy xước đầu đọc. Không dùng bàn chải vì sẽ làm hỏng đầu đọc. Bạn cũng không được dùng các chất tẩy rửa mạnh vì sẽ làm hỏng thiết bị. Nên thường xuyên vệ sinh 1 – 2 tháng một lần.
  • Trong quá trình hoạt động, máy lưu lại dữ liệu chấm công nên lâu sẽ bị đầy. Đặc biệt là với những công ty có nhiều lao động và chấm công theo ca, kíp. Bạn chỉ cần vào phần mềm trên máy tính chuyển (xóa) đi những dữ liệu cũ không cần thiết. Nếu nhân viên đã nghỉ việc thì bạn nên xóa vân tay của họ đi.
  • Nâng cấp cơ sở dữ liệu lên bản mới nhất. Nhà sản xuất thường cung cấp những phiên bản mới cho sản phẩm. Hãy cập nhập để trải nghiệm thêm những tính năng, fix một số lỗi.
  • Nên backup lại cơ sở dữ liệu vào ổ cứng máy tính. Tránh việc máy hỏng hoặc đầy bộ nhớ khiến máy tải chậm.

Liên hệ sửa chữa, bảo trì máy chấm công giá rẻ

bảo trì máy chấm công giá rẻ

Trên đây là 1 số kinh nghiệm bảo trì máy chấm công của Bách Khoa Việt. Công ty Cổ phần Thiết  bị an ninh Bách Khoa Việt là đơn vị phân phối các dòng máy chấm công Ronald Jack, Granding, TimeTrex, Fingertec, Vigilance, Suprema với giá tốt nhất. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu lắp đặt máy chấm công, kiểm soát ra vào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lắp đặt thiết bị với chất lượng sản phẩm,dịch vụ cũng như giá cả tốt nhất. Nếu bạn đang sở hữu máy chấm công và muốn thay thế, sửa chữa hãy liên hệ:

Công ty Cổ phần thiết bị an ninh Bách Khoa Việt

Số 09/40 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 02438688822 – Hotline: 0914363499

Email: info@bachkhoaviet.net

Với những kinh nghiệm trong lĩnh vực máy chấm công; BKV mong rằng quý khách sẽ bảo quản và vệ sinh máy chấm công một cách hiệu quả nhất. Bảo quản và vệ sinh tốt sẽ giúp quý khách hàng tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng. Thêm vào đó cũng giúp công việc chấm công không bị gián đoạn. Cám ơn quý khách hàng đã quan tâm và đọc bài chia sẻ của chúng tôi!

Trả lời