0989891176

Lắp báo động an ninh cho bệnh viện

Tại sao cần phải lắp báo động an ninh cho bệnh viện ? Đó vì môi trường bệnh viện tại Việt Nam đang trở lên mất an toàn nghiêm trọng. Hàng loạt vụ hành hung bác sĩ và bệnh nhân xảy ra gần đây (Xem thêm các vụ hành hung y bác sĩ tại bệnh viện). Mặc dù lực lượng công an đã chủ động điều tra và truy bắt đối tượng nhưng tình hình an ninh trật tự tại các bệnh viện vẫn diễn biết hết sức phức tạp. Để giải quyết vấn đề đang gây nhức nhối tại các bệnh viện, Bách Khoa Việt xin giới thiệu giải pháp lắp báo động an ninh tại bệnh viện.

Sự cần thiết của việc lắp báo động an ninh cho bệnh viện

Sau vụ việc một số y bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai bị người nhà bệnh nhân hành hung, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện yêu cầu tăng cường đảm bảo an ninh trật tự bệnh viện. Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện lên kế hoạch lắp hệ thống camera an ninh; hệ thống báo động khẩn cấp; trang bị khóa từ; kiểm soát ra vào ở các khoa có nguy cơ mất an ninh cao.

Chưa kể là bọn lừa đảo, bắt cóc trẻ em vẫn hay vào bệnh viện để phạm pháp. Việc ra vào các khu vực trong bệnh viện chưa được kiểm soát. Hệ thống báo động khẩn cấp sẽ giúp cho bảo vệ nhanh chóng có mặt khi xảy ra sự cố.   

Báo động an ninh cho bệnh viện

Tuy bệnh viện có lực lượng bảo vệ và hầu hết đều lắp camera an ninh, tuy nhiên những vụ ẩu đả hay đánh nhau vẫn xảy ra. Khi đối tượng có vũ khí hoặc là người có quyền lực thì bảo vệ bệnh viện cũng không dám ngăn cản. Camera chỉ ghi lại được video làm bằng chứng. Giống như vụ 1 nhóm 9x chém người ngay trên giường bệnh tại bài viết này và bảo vệ hoàn toàn bó tay.

Nút ấn báo động khẩn cấp

Quản lý an ninh bệnh viện cũng là giúp bảo vệ danh tiếng của cơ sở của họ. Phải là nơi đảm bảo an toàn cho người bệnh và bác sĩ, cán bộ công nhân viên làm việc. Không thể để xảy ra tình trạng vào bệnh viên mà bị hành hung, đánh đập được. Thêm nữa việc lắp hệ thống báo động sẽ giúp tăng cường công tác bảo vệ tài sản bệnh viện. 

Đó là lý do BKV xây dựng giải pháp lắp đặt báo động an ninh cho bệnh viện. Hiện nay bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội đã sử dụng giải pháp báo động an ninh của chúng tôi kết hợp cùng hệ thống camera an ninh.

Những nơi cần lắp báo động an ninh trong bệnh viện

Hệ thống báo động tại bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện là khu vực rất rộng lớn, có nhiều phòng, nhiều khoa. Ta không cần lắp báo động khẩn cấp ở tất cả mọi nơi. Như thế chi phí rất tốn kém mà không cần thiết. Theo kinh nghiệm xây dự sơ đồ hệ thống báo động tại bệnh viện Bạch Mai, BKV xin đưa ra một số gợi ý những nơi nên đặt báo động an ninh khẩn cấp. Đó là những nơi yêu cầu an ninh cao, dễ xảy ra tranh chấp, xô xát ví dụ như:

– Khoa cấp cứu /chấn thương;

– Khoa ngoại;

– Khoa chăm sóc trẻ sơ sinh;

– Quầy thuốc, kho thuốc;

– Phòng chăm sóc bệnh nhân;

– Phòng khám chữa bệnh;

– Phòng hồi sức cấp cứu, khoa hồi sức cấp cứu tích cực;

– Các khu vực khác theo nhu cầu thực tế của bệnh viện.

Lựa chọn thiết bị báo động an ninh cho bệnh viện

Việc sử dụng báo động khẩn cấp là nhu cầu cần thiết trên toàn hệ thống bệnh viện tại Việt Nam. Các bệnh viện nước ngoài đã sử dụng rất phổ biến và hiệu quả. Ở những bệnh viện hiện đại, thậm chí mỗi phòng bệnh đều có gắn nút ấn báo động khẩn cấp. Để phân tích các nhu cầu an ninh, ta cần bắt đầu bằng cách liệt kê khu vực cần bảo vệ an ninh, những điểm dễ xảy ra sự cố, các mối đe dọa và lập kế hoạch để ứng phó. Các thiết bị báo động an ninh nên được sử dụng tại bệnh viện:

– Tủ trung tâm báo động;

– Cảm biến báo động;

– Nút ấn khẩn cấp;

– Loa, còi hú;

– Tủ bảo vệ;

– Bảng đèn led hiển thị các phòng, khu vực (Tùy nhu cầu).

Mỗi tủ trung tâm có thể kết nối đến nhiều thiết bị. Do đó tại mỗi khu vực ta chỉ cần sử dụng một tủ trung tâm và cho các thiết bị báo động kết nối đến. Ta có thể sử dụng thêm phần mềm quản lý báo động tập trung. Mỗi khi có báo động sẽ hiện chi tiết từng khu vực và vị trí báo động trên máy chủ quản lý.

Trọn bộ báo động an ninh cho bệnh việnTrọn bộ báo động trong bệnh viện Bạch Mai

Cơ chế hoạt động của hệ thống báo động an ninh tại bệnh viện

Khi có sự cố xảy ra, nhân viên bệnh viên ấn nút báo động khẩn cấp. Còi hú và loa sẽ được kích hoạt. Các đơn vị bảo vệ sẽ biết và tập trung đến để  giải quyết sự cố. Có thể cài đặt thêm số điện thoại tự động gọi cho cảnh sát. Thêm nữa việc loa và còi hú ing ỏi sẽ khiến đối tượng không dám manh động.

Khi có người vào khu vực an ninh đã lắp cảm biến, tủ trung tâm sẽ cảnh báo cho bảo vệ biết. Cảm biến báo động có mục đính là ngăn ngừa đột nhập, trộm cắp. Hệ thống báo động có thể lắp thêm bảng đèn led hiển thị các khu vực. Bạn có thể mua thêm tủ bảo vệ cho tủ trung tâm báo động.

Mô hình báo động an ninh có tủ bảo vệ

Thiết bị báo động tại bệnh viện

Mô hình báo động khẩn cấp không có tủ bảo vệ

Hệ thống báo động cũng có thể dùng kết hợp với camera giám sát. Khi báo động kêu tại khu vực, bảo vệ có thể xem được tại đó đang xảy ra việc gì. Hoặc khi bảo vệ xem camera thấy có kẻ cầm vũ khí vào hoặc trộm đột nhập có thể ấn nút để kêu gọi hỗ trợ.

Hãy hiểu đơn giản là khi có sự cố báo động, các thiết bị gửi tín hiệu về cho tủ trung tâm. Tủ trung tâm xử lý và đưa ra giải pháp được lập trình sẵn. Tủ trung tâm cần có sim điện thoại hoặc liên kết với điện thoại bàn mới có thể gọi điện ra ngoài. Báo động có pin dự phòng. Kể cả khi mất điện vẫn có thể hoạt động được từ 6 – 8 tiếng. Hệ thống báo động được kết nối với nhau bởi dây mạng.

Đơn vị lắp báo động an ninh cho bệnh viện

Bách Khoa Việt chuyên tư vấn và thiết kế giải pháp báo động an ninh cho bệnh viện. Chúng tôi đã thi công thành công công trình báo động an ninh tại bệnh viện Bạch Mai. Một trong những bệnh viện lớn và đông bệnh nhân nhất tại Hà Nội. Chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp thực tiễn; chính xác nhu cầu và tiết kiệm cho quý khách hàng. Với đội ngũ hơn 10 năm kinh nghiệm; chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 

>> Tìm kiếm theo tag báo động để xem những bài viết về báo động chống trộm cướp của chúng tôi. 

>>> Nếu quý khách đang muốn được tư vấn lắp báo động an ninh cho bệnh viện, hãy liên hệ với BKV.

Công ty Cổ phần thiết bị an ninh Bách Khoa Việt

Số 09/40 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: info@bachkhoaviet.net

Tel: 02438688822 – Hotline: 0914363499

Website: bachkhoaviet.com – bachkhoaviet.com.vn

Trả lời