0914.363.499

Lắp camera giám sát công trình xây dựng

Hình ảnh lắp camera giám sát công trình xây dựng

Camera giám sát công trình xây dựng đang được nhiều chủ đầu tư và chủ thầu xây dựng sử dụng. Việc lắp camera an ninh tại các công trình xây dựng mang lại rất nhiều lợi ích và hiệu quả kinh tế. Hầu như các nhà thầu lớn đều lắp camera giám sát công trình xây dựng của mình vì họ hiểu rõ lợi ích của việc này.

Lắp đặt camera giám sát công trình xây dựng là cơ sở để chủ đầu tư hay nhà thầu giám sát tiến độ công trình. Ngành xây dựng hiện nay đã áp dụng lắp camera an ninh tại các công trình lớn như chung cư, tòa nhà, xây cầu, siêu thị… Ngoài việc giám sát thi công qua camera, thì chủ đầu tư còn quản lý nhân lực, thiết bị và tài sản tại công trường. Hãy tìm hiểu giải pháp lắp camera giám sát công trường xây dựng của Bách Khoa Việt nhé!

Lợi ích của việc lắp camera giám sát công trình xây dựng

– Với những công trình lớn cần hàng chục đến hàng trăm người sẽ đòi hỏi nhiều giám sát thi công. Qua đó chi phí tăng lên mà bạn còn chưa chắc được giám sát thi công có chặt chẽ không; có thông đồng với công nhân để lấy trộm đồ từ công trường không ? Với camera an ninh thì bạn chỉ cần một vài giám sát thi công tại công trường. Tiết kiệm được khá nhiều tiền cho việc thuê người giám sát, qua đó giảm chi phí xây dựng. Để kiểm tra tình hình thi công, bạn có thể xem camera trực tiếp hoặc xem lại qua máy tính, điện thoại. Thêm nữa không nhất thiết bạn phải duy trình một lực lượng lớn người giám sát khi mà bạn có thể giám sát tổng thể từ xa. 

xem camera tại công trường đang xây dựng

Xem camera từ xa qua phần mềm.

– Việc lắp camera còn giúp bảo vệ tài sản tại công trình, chống mất cắp vật liệu xây dựng. Camera giúp bảo vệ có thể theo dõi nhiều vị trí cùng lúc. Từ đó họ có thể giám sát chặt chẽ hơn cả ngày lẫn đêm. Đặc biệt khi đêm tối, camera vẫn quan sát tốt và rõ ràng hơn mắt người. Bọn trộm cắp sẽ bị phát hiện nhanh chóng.

– Lắp camera tại công trường còn giúp nhà thầu có thể nắm rõ và xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra từ xa. Với việc quan sát công trường trực tiếp qua camera, khi có hỏa hoạn, cháy nổ hay tai nạn thì người quản lý sẽ nhanh chóng biết được và đưa ra phương án xử lý.Lắp camera giám sát công trình xây dựng

Camera đang giám sát công nhân làm việc tại công trường

– Tăng cường ý thức của công nhân và giám sát thi công. Khi họ biết có camera giám sát họ sẽ làm việc nghiêm túc hơn, không dám lơ là công việc. Qua đó tăng tốc độ thi công và giảm chi phí phát sát.

– Với các công trình như chung cư, tòa nhà, chủ đầu tư và khách hàng có thể xem camera lắp tại công trường và qua đó biết được tiến độ công trình. Hiện nay hầu hết các nhà thầu xây chung cư, khu biệt thự liền kề uy tín đều lắp camera để khách hàng đặt mua có thể theo dõi. Thể hiện sự minh bạch khi để khách hàng giám sát quá trình thi công.

Giải pháp lắp camera giám sát công trình của Bách Khoa Việt

Do điều kiện thi công tại các công trình xây dựng thường nhiều bụi, phải thi công ngoài trời, khu vực cần quan sát rộng, không có mạng Internet… nên khi lắp camera cần chọn camera thân trụ, camera Panovu hoặc camera PTZ. Đây là những loại camera đáp ứng được những yêu cầu trên.

Do yêu cầu độ bền cao nên những hãng camera chúng tôi tư vấn thường là dòng camera chất lượng của Samsung, Panasonic, D-max, Bosch, Honeywell, Hikvision hoặc Dahua. Đây là những thương hiệu camera nổi tiếng đã được khẳng định trên thị trường. Bạn đừng lên ham rẻ chọn camera không tên tuổi. Vì môi trường xây dựng rất nhiều bụi và nước, những loại camera kém chất lượng sẽ hỏng nhanh. Việc chọn những thương hiệu tốt tuy đắt ban đầu nhưng có thể sử dụng được nhiều lần. Hãy đầu tư chính xác khi chọn mua camera giám sát công trình xây dựng.

Camera giám sát thi công xây dựng

Camera kiểm soát việc ra vào công trường xây dựng

Để có một hệ thống camera quan sát công trình xây dựng, bạn cần phải có: đầu ghi hình, camera an ninh, ổ cứng lưu dữ liệu, modem 3G Internet, nguồn camera, dây cáp tín hiệu, hộp bảo vệ và một số phụ kiện lắp đặt khác. Nếu bắt camera ở khu đất trống ngoài trời thì cần phải cắm thêm cột sắt để lắp camera lên. Vì Camera sẽ soi vào công trình đang thi công và công nhân làm việc. Dây camera sử dụng sẽ là dây tín hiệu analog. Nguồn cấp cho camera và đầu ghi sẽ được lấy trực tiếp tại công trường. Nếu sợ mất điện có thể dùng thêm bộ lưu điện.

Những vị trí nên lắp camera giám sát công trình xây dựng là kho vật tư, hàng rào, khu vực thi công xây dựng, cẩu tháp máy… và những nơi quan trọng về kỹ thuật mà nhà thầu thấy cần thiết phải lắp.

Lắp camera giám sát công trình xây dựng đang thi công

Camera giám sát công trình xây dựng đang thi công

Để xem camera từ xa ta cần phải mua modem wifi 3G và sim 3G. Vì thường ở các công trình đều không có mạng. Thiết bị này để giúp đầu ghi kết nối với internet. Cần lựa chọn loại đầu ghi có hỗ trợ Cloud P2P do modem 3G không thể mở port.

Sau khi công trình kết thúc, bạn có thể tháo camera và sử dụng cho công trình khác. Hoàn toàn không mất thêm chi phí gì nếu bạn có thể tự lắp lại.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ lắp camera của Bách Khoa Việt

– Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp đáp ứng nhu cầu của quý khách. Chúng tôi sẽ khảo sát và tư vấn đến khi nào quý khách chọn lựa được giải pháp tốt nhất. Bách Khoa Việt cam kết sẽ tư vấn chính xác, tiết kiệm và tốt nhất cho khách hàng.
– Bách Khoa Việt là đơn vị lắp đặt và phâp phối camera uy tín chất lượng tại Việt Nam. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị an ninh.
– Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera nhanh chóng cho quý khách hàng. Sau khi hoàn thành; chúng tôi cam kết bảo hành và hỗ trợ khách hàng nhanh trong khi được yêu cầu.

Nếu quý khách cần tư vấn hoặc báo giá lắp camera giám sát công trình xây dựng, hãy liên hệ với chúng thôi theo thông tin bên dưới. Rất hân hạn được phục vụ quý khách hàng.

>>> Tìm thêm các bài viết lắp camera của chúng tôi.

Công ty Cổ phần Thiết bị an ninh Bách Khoa Việt

Số 09/40 Phan Đình Giót, Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 02438688822 – Hotline: 0914363499 – 0913112698

Email: info@bachkhoaviet.net

Website: bachkhoaviet.com – bachkhoaviet.com.vn

Trả lời