Hệ thống Kiểm Soát Ra Vào (Access Control)

Thứ Wed,
23/08/2023
Đăng bởi Trương Thu Hương

Hệ thống access control là gì?

Công nghệ ngày càng phát triển sự ra đời của các sản phẩm thông minh dùng thẻ, vân tay, nhận diện khuôn mặt được ra đời. Các thiết bị văn phòng, các thiết đảm bảo an ninh ngày càng hiện đại. Một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi nhằm đảm bảo an ninh khu vực phải nói đến hệ thống access control ra vào, trong đó sản phẩm tiêu biểu là hệ thống kiểm soát ra vào access control.

 

Sơ đồ cấu tạo của hệ thống access control

1. Khái niệm thống ra vào access control

Hệ thống kiểm soát ra vào access control hay còn gọi là hệ thống quản lí cửa: là hệ thống kiểm soát ra vào cửa, lối đi bằng việc xác nhận vân tay, thẻ từ hay mật khẩu trên thiết bị đầu đọc.

Mỗi thành viên sử dụng hệ thống bắt buộc phải cung cấp ID bằng thẻ hoặc vân tay của bản thân kèm theo mật khẩu. Tất cả những lần ra vào cửa sẽ được hệ thống lưu lại trên đầu đọc thẻ( bao gồm lưu: ngày giờ, tình trạng ra vào…)

2. Ưu điểm của hệ thống kiểm soát ra vào access control

  • Đảm bảo an ninh.
  • Giảm thiểu công việc chấm công cho nhân viên nhân sự, vì đã có hệ thống tự động, nhân viên không mất thời gian trong việc quản lí giờ làm việc của nhân viên
  • Đảm bảo tính minh bạch và công bằng cho mọi người.
  • Hệ thống kiểm soát ra vào được cài đặt để bảo vệ cũng như chống lại các du khách không mong muốn và mục nhập cho phép người sử dụng nơi có lưu lượng nhân viên thường xuyên.

Các bước cài đặt access control .

Bước 1: Đăng ký vân tay hoặc thẻ cho nhân viên.

 Để ra vào được một khu vực buộc bạn phải có thẻ hoặc dấu vân tay, do đó bạn phải tiến hành khai báo tài khoản hoặc lấy dấu vân tay. Nếu xác nhận thành công bạn có thể ra vào được

Khi xác nhận thẻ hay vân tay thành công, mỗi khi ra vào thì đầu đọc sẽ gửi tín hiệu đến khoá cửa yêu cầu mở chốt. Lúc này bạn sẽ ra vào được bình thường.

Bước 2: Kết nối với đầu đọc để lấy dữ liệu. 

Đầu đọc được kết nối mạng LAN và máy tính.c tự hệ thống kết nối với mạng Internet, khi đó sẽ thống kê được thời gian ra vào của từng người một cách chính xác nhất.

Hệ thống access control còn được kết nối với các hệ thống báo động và hệ thống cảm biến cửa (Door Sensor)

Việc kết nối này sẽ tạo cho việc bảo vệ a nninh được tốt hơn, khi có tội phạm, đối tượng lạ xâm nhập sẽ báo động để mọi người biết. Đây là ưu điểm vượt trội hơn máy chấm công giá rẻ.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ :

Hotline : 0243.868.8822

Mr. Hiển : 0914363499

Ms.Hương : 0913112698

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

02438688822
Chat ngay