LẮP ĐẶT CAMERA TRÊN XE THEO NGHỊ ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ, CƠ QUAN KIỂM ĐỊNH

Thứ Tue,
28/04/2020
Đăng bởi Lê Thị Huyền

"Trước ngày 1/7/2021, ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên và xe vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo phải lắp camera ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông."

Đây là một trong những nội dung quan trọng được quy định tại Nghị định 10/NĐ-CP thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô chính thức có hiệu lực từ 1/4/2020 tới đây.

Chi tiết nghị định 10/2020:https://luatvietnam.vn/thuong-mai/nghi-dinh-10-2020-nd-cp-kinh-doanh-va-dieu-kien-kinh-doanh-van-tai-bang-xe-o-to-180085-d1.html

Hình ảnh camera phải được truyền 3-5 phút/lần

Dữ liệu hình ảnh được cung cấp cho cơ quan Công an, Thanh tra giao thông và cơ quan cấp giấy phép, bảo đảm giám sát công khai, minh bạch. Thời gian lưu trữ hình ảnh trên xe tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly đến 500km và tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500 km.

Hình ảnh camera trên xe phải được truyền với tần suất từ 15 - 20 lần/giờ (tương đương từ 3 - 5 phút/lần truyền dữ liệu) về đơn vị kinh doanh vận tải và đơn vị quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Dữ liệu hình ảnh phải được cung cấp kịp thời, chính xác, không được chỉnh sửa hoặc làm sai lệch trước, trong và sau khi truyền.

 

Hàng trăm nghìn ô tô kinh doanh vận tải sẽ phải lắp đặt camera giám sát hành trình

Tổng cục Đường bộ đã xây dựng dự thảo Thông tư thay thế Thông tư 63 hướng dẫn về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô; quy định về dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.

Trong đó, Chương 3 của dự thảo quy định, hướng dẫn cụ thể về yêu cầu kỹ thuật và hướng dẫn lắp đặt camera trên xe ô tô; Quy định về cung cấp dữ liệu hình ảnh từ camera; Quy định và hướng dẫn về quản lý, sử dụng dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe ô tô.

Hiện, dự thảo Thông tư đang được đăng tải trên Cổng thông tin của Bộ GTVT, đề nghị các doanh nghiệp đóng góp ý kiến trước khi ban hành.

Về quy định này, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia cho rằng, có 3 hành vi là nguyên nhân chính khiến lái xe ô tô kinh doanh vận tải gây TNGT đó là sử dụng điện thoại di động hoặc xem phim; buồn ngủ, mất tập trung do mỏi mệt và lái xe có hành vi bất thường như ăn uống, đùa nghịch.

Việc lắp camera trước tiên là giúp chính doanh nghiệp kiểm soát được hành vi của lái xe, lái xe có buồn ngủ, có nghe điện thoại hay có những hành vi bất thường hay không, qua đó giúp đảm bảo lái xe tập trung tuyệt đối khi điều khiển phương tiện. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng giám sát được trong xe có chở quá số người quy định hay không, giải quyết triệt để tình trạng nhồi nhét khách xảy ra thường xuyên như hiện nay. Khi có dữ liệu từ doanh nghiệp gửi về, cơ quan quản lý có thể xử phạt nguội.

Theo ông Hùng, việc lắp camera giám sát tài xế và giám sát trên xe là quy định phù hợp với yêu cầu của thực tiễn để giám sát, phát hiện và ghi nhận tình các hành vi có nguy cơ cao gây TNGT của lái xe nhằm giúp cho người điều hành cảnh báo, giáo dục, ngăn ngừa vi phạm của lái xe hay phục vụ, phòng tránh tai nạn xảy ra.

Để thực hiện theo quy định của nhà nước, các bác tài & chủ nhà xe có thể xem thêm các giải pháp của chúng tôi tại đây. Chúng tôi đã lắp đặt camera quan sát cho nhiều đội xe vận tải, chuyên chở hành khách tại Việt Nam. Quý khách có nhu cầu tư vấn, nhận báo giá lắp đặt camera cho xe ô tô vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Công ty Cổ phần Thiết bị An ninh Bách Khoa Việt
Trụ sở: Số 310 giải Phóng, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 0916211896 - 0914363499 - 0913112698
Email: info@bachkhoaviet.net
Website: 
https://bkv.vn/

Bình luận:
binh-luan

Michaelfag

07/09/2022

buy robaxin online without prescription

binh-luan

MarySag

07/09/2022

accutane prescription online buy doxycycline mexico lexapro price in india strattera coupon canada prednisone 50 mg

binh-luan

AmySag

07/09/2022

doxycycline over the counter south africa

binh-luan

EvaSag

07/09/2022

drug effexor 25 mg

binh-luan

JackSag

07/09/2022

how much is furosemide 40 mg

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

02438688822
Chat ngay