0914.363.499

Hướng dẫn cài camera wifi Hikvision từ A tới Z

camera wifi

Cách cài camera wifi Hikvision – Nhiều bạn hỏi về cách cài và sử dụng camera wifi của Hikvision. Trong bài viết này, Bách Khoa Việt sẽ hướng dẫn cách cài camera wifi Hikvision chi tiết và đơn giản nhất. Nào hãy bắt đâu thôi!

camera wifi Hikvision

Bước 1: Cắm nguồn điện cho camera hoạt động

Đầu tiên để cài camera wifi Hikvision ta cần cắm nguồn cho camera. Sau đó reset camera về mặc định nếu camera đã kết nối mạng từ trước. (Nếu camera mới mua thì không cần). Nút reset ở mặt sau camera dưới cổng mạng.

Bước 2: Kết nối mạng cho camera wifi Hikvision

Đối với camera wifi Hikvision ta không cần sử dụng dây mạng như camera IP. Ta chỉ cần cắm điện và tải phần mềm i-VMS4500 về điện thoại. (Lưu ý điện thoại cần bắt wifi cùng với camera). Phần mềm có biểu tượng vòng tròn trắng nền đỏ.

Cài phần mềm iVMS-4500

Nếu cài camera wifi Hikvision mà bạn không có modem wifi thì bạn cắm dây mạng vào và sử dụng như camera IP. Camera wifi nào cũng có 1 cổng mạng J45 (Ở phía sau). Ta lấy dây mạng từ modem cắm camera.

Bước 3: Cấu hình cài camera wifi Hikvision

Sau khi tải xong ta chọn vào Menu (Biểu tượng vòng tròn có 3 dấu gạch ngang). Tiếp đó chọn mục Thiết bị.

cài camera wifi Hikvision

Trong mục thiết bị, ta chọn biểu tượng dấu “+“. Tiếp đó chọn dòng thứ 3: Cấu hình Wi-Fi.

cài camera wifi Hikvision

Phần mềm sẽ yêu cầu ta nhập số Serial No của camera wifi. Bạn có thể nhập dãy 9 chữ số bằng tay hoặc chọn biểu tượng như hình dưới để quét mã vạch.

cài camera wifi Hikvision đơn giản

Sau đó nhập mật khẩu wifi điện thoại đang kết nối vào. Lưu ý bạn muốn cài camera vào mạng nào thì kết nối điện thoại với wifi của mạng đó.

Sau đó bạn chỉ cần ấn Kế tiếp tiếp tục việc cài camera wifi Hikvision.

Sau khi giao diện chuyển đến đây ta ngồi đợi camera kết nối wifi. Trong vòng 120s camera sẽ chạy đếm ngược để kết nối. Nếu hết thời gian mà camera không kết nối được thì quý khách vui lòng kiểm tra lại mạng hoặc reset lại camera. Khi kết nối thành công sẽ hiện ra bảng nhập mật khẩu camera ip không dây Hikvision như hình dưới đây.

 

Đợi một lát là có thông báo kết nối wifi thành công và xuất hiện menu. Ta nhập tên đăng nhập và mật khẩu ghi trên vỏ camera vào rồi ấn Lưu. Hãy nhớ địa chỉ IP của camera (VD: 192.168.1.111) để cài đặt Hik-Connect.

Tiếp đó thiết bị sẽ yêu cầu kích hoạt. Ta ấn Kích hoạt và nhập mật khẩu mới cho camera. Nếu không thông báo gì mà số màu đỏ chạy về 0 chúng ta phải reset và làm lại. Kiểm tra kỹ xem bạn nhập đúng số seri và mật khẩu wifi chưa.

Vậy là bạn đã cài camera wifi Hikvision để xem được trong mạng Lan rồi. Để cài xem camera được từ xa ta đến bước 4.

Bước 4: Cách cài camera wifi Hikvision xem từ xa bằng Hik-Connect

Quý khách cần phải làm xong 3 bước trên mới tiến hành thực hiện bước này. Ta nhập địa chỉ IP của camera vào trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại đều được. Ở đây tôi nhập địa chỉ 192.168.1.111 là địa chỉ của camera IP vào trình duyệt Safari. Nếu bạn không biết địa chỉ IP của camera thì bạn hãy vào mục  Thiết bị Online ở phần Gán thiết bị để xem.

Chọn lần lượt Cấu hình -> Mạng -> Cài đặt nâng cao -> Truy cập nền tảng. Sau đó ta tích vào Bật. Rồi nhập mã Verification Code ở trên vỏ camera. Mã này từ 6 đến 12 ký tự.

Sau đó ta ấn OK để xác nhận. Trạng thái đăng ký hiện Online là bạn đã thành công. Nếu hiện offline thì bạn xem có làm sai bước nào không nhé.

Để cài xem camera trên điện thoại hoặc máy tính, bạn vui lòng đọc bài viết: Hướng dẫn sử dụng Hik-Connect để xem camera Hikvision. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ mua camera wifi Hikvision:

Công ty CP Thiết bị an ninh Bách Khoa Việt

Số 9/40 Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0438688822 – 0914363499

Email: info@bachkhoaviet.net

Trả lời