0914.363.499

Tư vấn chọn mua camera hành trình chất lượng

Tư vấn chọn mua camera hành trình chất lượng giá tốt – Lái ô tô ở Việt Nam luôn là một nghệ thuật và người lái xe luôn phải cẩn thận với mọi nguy cơ luôn rình rập xung quanh. Nhiều vấn đề như phân làn không rõ ràng, bắt lỗi không có bằng chứng, lạng lách đánh võng, tư duy tai nạn “xe ô tô luôn phải đền” dẫn đến việc lái ô tô ở Việt Nam trở thành một công việc không bao giờ đoán được việc gì sẽ xảy ra trên đường. Camera hành trình dành cho ô tô đã ra đời và trở thành thiết bị hữu hiệu hỗ trợ đắc lực cho các tài xế Việt. Ở các diễn đàn như otofun hay otosaigon rất nhiều chủ đề về tư vấn chọn mua camera hành trình. Nếu bạn cần mua camera hành trình hãy đọc và sử dụng các bí quyết được tổng hợp trong bài “Tư vấn chọn mua camera hành trình” này nhé.

Tư vấn chọn mua camera hành trình

Nên chọn thương hiệu tốt khi mua camera hành trình

Để chọn được chiếc camera hành trình ưng ý; bạn cần phải tìm hiểu khá kỹ và có kiến thức cơ bản. Trước một rừng các nhãn hiệu camera hành trình, người mua lần đầu sẽ không biết lựa chọn sao. Bạn hãy lựa chọn các hãng nổi tiếng như: HP, Transcend, Lukas, Thinkware, BlackVue, IROAD, Vietmap, Polaroid, Papago, Genius, hay Vision Drive. Trong đó, sản phẩm của Polaroid vừa camera hành động giống như Gopro vừa là camera hành trình. Những hãng này có thương hiệu tốt và sản phẩm được thị trường công nhận.

Nếu bạn là người có điều kiện, hãy chọn mua các dòng sản phẩm của Lukas, BlackVue, Vision Drive. Những dòng camera của các hãng này có chất lượng rất tốt, được người sử dụng đánh giá cao. Tuy nhiên chúng có mức giá khá cao so với các dòng camera bình dân đang bán ở VN. Một lựa chọn tốt với giá thấp hơn là các dòng camera của HP, Transcend.

Để chọn mua được chiếc camera hành trình ưng ý cho xe ô tô không hề đơn giản. Ta cần phải có nhiều nguồn thông tin tham khảo trước khi mua. Rất nhiều loại camera hành trình quảng cáo hay như lại gặp nhiều lỗi khi dùng. Các tài xế Việt Nam thường đánh giá cao camera hành trình của Nhật Bản, Hàn Quốc. Những mẫu camera hành trình này rất tốt như giá lại khá cao. Ngoài ra, camera hành trình từ Trung Quốc cũng vừa tấn công thị trường Việt Nam. Những mẫu camera này rất nhiều loại từ hàng công ty đến xưởng gia công. Camera hành trình Trung Quốc đáng chú ý chỉ có một số loại như SJCam, Blackview, Xiaomi, Anytek…

Tư vấn chọn mua camera hành trình chất lượng tốt

Ngoài yếu tố thương hiệu kể trên; chúng ta nên quan tâm vào những điểm sau khi chọn mua camera hành trình. Tôi sẽ nêu ra những lưu ý chính trong bài tư vấn chọn mua camera hành trình này:

Thứ nhất, camera phải dễ dùng. Đồng ý là công nghệ ngày một phát triển và camera hành trình cũng được nâng cấp rất nhiều tính năng thông minh. Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng thực sự của mình là gì. Quan trọng nhất đối với tôi đó là camera ghi tốt và xem lại dễ dàng. Khi cần bằng chứng, ta có thể xem lại được ngay với thao tác đơn giản. Camera hành trình cần làm tốt nhiệm vụ chính của nó. Với tôi thì loại camera nào mà ai cũng dùng được chắc chắn sẽ được ưa chuộng hơn. Sau khi dùng tốt tính năng cơ bản ta mới nên tính đến các chức năng nâng cao. Đôi khi bạn nghe những lời quảng cáo của người bán và sau đó nhận ra mình hoàn toàn không cần những tính năng đó.

Thứ hai, độ phân giải của camera là điều bạn cần quan tâm, độ phân giải tỉ lệ thuận với chất lượng video thu được. Đặc biệt trong tình trạng ánh sáng kém, thời tiết xấu thì camera có độ phần giải full HD luôn cho hình ảnh đẹp và rõ ràng. Chắc là bạn không muốn xem lại video mờ tịt và chẳng nhìn rõ được cái gì đúng không nào. Theo kinh nghiệm của tôi thì chỉ cần dùng camera có độ phân giải full HD là đủ. Vì kích cỡ màn hình chỉ khoảng 5″ – 7″ nên độ phân giải lớn hơn cũng không quá khác biệt. Độ phân giải full HD thực sự là bạn có thể nhìn rõ mọi thứ như biển số, xe cộ, biển báo…

hình ảnh camera hành trình ban ngày

Thứ ba, không kém phần quan trọng là dung lượng thẻ nhớ. Tôi xin lưu ý rằng độ phân giải video càng cao đồng nghĩa với việc dung lượng video sẽ càng lớn. Những video va chạm lưu vào thư mục riêng nhưng thẻ nhớ quá bé sẽ bạn bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hay những cảnh đẹp trên cung đường đi qua. Tốt nhất các bạn nên lựa chọn thẻ nhớ 32GB là vừa đủ dùng. Nếu có điều kiện có thể dùng thẻ 64GB hoặc 256GB. Hãy lựa chọn thẻ nhớ chính hãng như Sandisk, Samsung, Tosiaba… có tem FPT bảo hành 3 năm. Tránh tình trạng thẻ nhớ bị lỗi không lưu được hình ảnh. Bạn lắp camera hành trình là để lưu lại hình ảnh do vậy thẻ nhớ rất quan trọng, hãy nhớ điều đó khi lựa chọn thẻ.

Tư vấn chọn mua camera hành trình tốt tại Việt Nam

Ngoài ra có một số lưu ý khác như chọn camera có tẩu sạc cắm vào xe, các tính năng dò đường, cảnh báo quá tốc độ, định  vị, cảnh báo lấn vạch… Bạn có thể xem xét khi chọn mua vì một số tính năng không cần thiết lắm. Hãy mua loại camera hành trình nào mà bạn thấy thực sự đáng dùng và phù hợp. 

Camera hành trình Visiondrive

.Tư vấn chọn mua camera hành trình chỉ đường có định vị GPS

Kết luận

Hy vọng bạn sẽ mua được chiếc camera hành trình ưng ý. Nếu bạn vẫn chưa thể lựa chọn, hãy gọi cho tôi theo số 0914363499 (Mr. Hiển). Tôi sẽ rất vui lòng tư vấn tư vấn chọn mua camera hành trình ưng ý nhất cho bạn. 

Trả lời